Bến Xe Miền Đông Mới Ở Đâu? Hoạt Động Ra Sao

Bến Xe Miền Đông Mới Ở Đâu? Hoạt Động Ra Sao. Trong một vài năm trở lại đây, với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế và xã hội. Khu vực phía Nam đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh có sự gia tăng nhanh chóng về dân số. Cũng như phát sinh lớn các nhu cầu về đi lại, chung chuyển hành khách. Chính vì vậy, để tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông. UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định di dời bến xe Miền Đông. Tới một địa điểm khác hợp lý và mở rộng hơn về quy mô. Vậy, bến xe miền Đông mới ở đâu và chúng hoạt động như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều này trong thông tin bài viết dưới đây nhé!

Dưới đây là những thông tin cơ bản được chúng tôi tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau để quý khách hàng. Có thể có cái nhìn chung về sự phát triển kinh tế xung quanh bến xe Miền Đông mới. Và có cái nhìn  toàn diện về không gian sống mà mình muốn chọn lựa. Mọi chi tiết liên quan đến bất động sản xung quanh khu vực bến xe Miền Đông. 

Bến xen Miền Đông địa chỉ 39448 Xa Lộ Hà Nội Quận 9

Bến Xe Miền Đông Mới
Bến Xe Miền Đông Mới

Bến xe Miền Đông mới có địa chỉ ở đâu? 

Các chính sách về phát triển và cải thiện mạng lưới giao thông luôn được thành phố Hồ Chí Minh coi trọng. Thực hiện kịp thời, đáp ứng được xu hướng phát triển chung. Chính vì vậy, UBND thành phố đã quyết định di dời bến xe miền Đông cũ (tọa lạc tại quận Bình Thạnh). Về địa chỉ mới: số 501 đường Hoàng Hữu Nam. Phường Long Bình, Quận 9, nay là Tp. Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

Bến xe miền Đông mới đã được chính thức khai trương và đi vào hoạt động từ ngày 10/10/2020. Cho đến nay, đây chính là bến xe lớn nhất tại khu vực phía Nam với quy mô xây dựng hơn 16 ha. Nằm trên hai trục đường chính, huyết mạch của thành phố là QL1A và xa lộ Hà Nội.

Bến xe Miền Đông mới hoạt động như thế nào?

Ngay sau khi được di dời, bến xe mới đã lập tức được xây dựng và đi vào hoạt động không lâu sau đó. Có thể nói rằng, đây là một trong những sự kiện về giao thông vận tải lớn của thành phố. Bến xe Miền Đông mới hiện đã hoạt động thông sống với lưu lượng khách chung truyển mỗi ngày cực lớn. Góp phần giải quyết các vấn đề vể giao thông của thành phố.

Quy mô hoạt động của bến xe miền Đông mới 

Bến xe mới là công trình được khởi công tháng 4/2017 trên quỹ đất rộng lớn có diện tích lên tới 160.370m2. Trong đó:

- Diện tích bãi đỗ xe khách chờ vào khu vực đón là 29.880m2.

- Diện tích bãi đỗ dành cho các phương tiện khác trung chuyển tại bến xe là 21.000m2.

- Phòng chờ có diện tích là 1.152m2. 

Với tổng vốn đầu tư lên đến hơn 4.000 tỷ đồng (trong đó giai đoạn 1 đã rải ngân 740 tỷ). Đây là bến xe có quy mô lớn nhất tại phía Nam hiện nay. Theo các thông tin từ dự án, bến xe mới sẽ thực hiện mục tiêu phục vụ 7 triệu lượt hành khách hàng năm. Đồng thời, thành phố cũng xác định đây là khu vực trọng điểm về hạ tầng giao thông. Nhằm phục vụ liên vận quốc tế và đưa khách đến sân bay Long Thành.

Bến xe miền Đông mới sở hữu thiết kế hiện đại và ấn tượng với không gian mở tối đa. Trong đó, khối nhà ga gồm 2 tầng hầm và 4 tầng nổi được xây dựng với hệ thống hiện đại bao gồm sảnh đón khách. Bãi chờ tài thông minh, thuận tiện cho các hoạt động vận tải và vận chuyển hàng hóa. Đặc biệt, bến xe mới còn có những kết nối thông minh về các hệ thống tiện ích. Nhằm đảm bảo thông suốt hoạt động trong những ngày cao điểm về đi lại của người dân trong và ngoài thành phố.

khuông viên bên xe miền đông mới
khuông viên bên xe miền đông mới

Bến xe miền Đông mới hoạt động như thế nào?

Ngay sau khi đi vào hoạt động vào ngày 10/10/2020. Bến xe mới đã lập tức trở thành địa điểm chung truyển hành khách lớn với hoạt động giao thông vận tải tấp nấp. Hệ thống các tiện ích được đưa vào đồng bộ bao gồm: nhà ga trung tâm. Khu vực đón trả khách, khu vực đậu xe chờ, trạm xử lý nước thải,…đều được đảm bảo vận hành trôi chảy.

Tuy nhiên, theo thông tin từ Ban quản lý bến xe, hiện bến xe vẫn đang hoạt động song song với xây dựng giai đoạn 2. Lộ trình tiếp nhận các luồng giao thông cụ thể sẽ theo 2 giai đoạn:

- Giai đoạn 1: di dời toàn bộ 29 tuyến vận tải hành khách cố định. Với cự ly 1.100 km trở lên (Quảng Trị trở ra các tỉnh phía Bắc) hoạt động thông suốt tại bến xe.

- Giai đoạn 2 (1 năm sau đó): tiếp tục di dời toàn bộ 85 tuyến vận tải hành khách cố định. Bao gồm các tuyến từ Thừa Thiên – Huế trở vào khu vực miền Trung. Cũng như các tuyến giao thông xung quanh khu vực Đồng Nai. Lâm Đồng, khu vực miền Tây. Đồng thời đưa vào vận hành tuyến liên vận quốc tế.

Tại bến xe miền Đông mới cũng bao gồm hệ thống các tuyến xe buýt nối liền nhiều khu vực như:

- Tuyến MST 93: Bến Thành - Bến xe miền Đông mới.

- Tuyến MST 55: Công viên phần mềm Quang Trung - Khu Công nghệ cao - Bến xe miền Đông mới.

-  Tuyến MST 76: Long Phước - Suối Tiên - Bến xe miền Đông mới.

Bến xe miền Đông mới có ý nghĩa như thế nào với giao thông của Sài Gòn và các tỉnh Nam?

Có thể nói, chính sách di dời bến xe miền Đông. Về một địa chỉ mới thích hợp hơn được xem là chính sách kịp thời. Và có ý nghĩa quyết định mà UBND thành phố đã thực hiện. Việc kịp thời di chuyển bến xe miền Đông mới mang lại rất nhiều ý nghĩa về vận tải và an sinh xã hội:

- Công trình là phương án giúp giảm thiểu tình trạng kẹt xe, ùn tắc. Vấn nạn ô nhiễm môi trường tại khu vực trung tâm thành phố.

- Di dời bến xe mới tới khu vực rộng mở hơn về quỹ đất giúp tạo tiền đề để phát triển các khu vực lân cận. Giúp hình thành khu dân cư mới, thu hút sự phát triển của các nhà đầu tư. Xây dựng hệ thống tiện ích mới với: trung tâm thương mại, khu vui chơi cho trẻ em, khu giải trí, rạp chiếu phim,… 

- Khu vực bến xe mới đồng thời giúp gia đất tại quận 9 nhanh chóng tăng lên. Tạo nên cơn sốt đất và thu hút các nhà đầu tư bất động sản (BĐS). Ngay sau khi thông tin bến xe mới xây dựng và đi vào hoạt động. Hàng loạt các dự án chất lượng đã được triển khai thực hiện như: Vinhomes Grand Park, Park Riverside quận 9, Rosita… Góp phần giúp mở rộng hạ tầng đô thị. Giải quyết vấn đề về nhu cầu nhà ở vốn đang rất nóng bỏng tại đây.

phục vụ khách bến xe Miền Đông Mới
phục vụ khách bến xe Miền Đông Mới

Quy mô và tiện ích của bến xe Miền Đông mới như thế nào?

Rõ ràng bến xe miền Đông mới ra đời mang tới rất nhiều ý nghĩa về dân sinh. Và là phương hướng đúng đắn của thành phố khi xây dựng mạng lưới giao thông đô thị. Trong tương lai không xa, nơi đây sẽ trở thành điểm trung chuyển hành khách lớn bậc nhất. Với giá trị kinh tế mang lại vô cùng lớn, góp phần ổn định xã hội và đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Bến Xe Miền Đông Mới Ở Đâu? Bao Gồm Những Tiện Ích Gì. Thành phố Hồ Chí Minh có hai bến xe lớn là bến xe Miền Đông và bến xe Miền Tây. Bến xe Miền Đông là bến xe lớn nhất tại thành phố hơn 10 triệu dân. Là nơi tập trung các chuyến xe đi từ TPHCM đến các các tỉnh Tây Nguyên, Miền Trung. Miền Bắc hay các tỉnh lân cận thuộc miền Nam và Đông Nam bộ.

Tuy nhiên, với sự phát triển đô thị nhanh chóng. UBND Thành phố Hồ Chí Minh. Đã quyết định di dời bến xe Miền Đông ra một khu vực rộng hơn. Để xây dựng một bến xe phục vụ tốt hơn, mang tầm quốc tế. Vậy, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về vị trí, quy mô. Cách di chuyển và tiềm năng kinh tế của những khu vực gần bến xe Miền Đông mới.

Quy mô hoạt động: 

Với mục tiêu phục vụ 7 triệu lượt hành khách hàng năm và là hạ tầng phục vụ liên vận quốc tế. Đưa khách đến sân bay Long Thành. Bến xe miền Đông mới được thiết kế không gian mở. Thông thoáng với khối nhà ga gồm 2 tầng hầm và 4 tầng nổi. Bao gồm sảnh đón khách, bãi chờ tài. Kết nối các chức năng tiện ích nhằm tăng sự hài lòng cho hành khách qua bến. Toàn bộ cơ sở vật chất giai đoạn 1 của Bến xe miền Đông mới được đầu tư gần 700 tỷ đồng.

Từ trước đến nay, chúng ta đều biết đến địa điểm quen thuộc (bến xe Miền Đông). Tọa lạc tại Quận Bình Thạnh. Bao quanh các trục đường lớn như Quốc lộ 13, Đinh Bộ Lĩnh, cầu Bình Triệu,...Nhưng từ đầu năm 2020, bến xe Miền Đông mới đã đi vào hoạt động tại số 501 đường Hoàng Hữu Nam. Phường Long Bình, Quận 9, nay là Tp. Thủ Đức với quy mô xây dựng hơn 16 ha ( trong đó có 3,7 ha thuộc phường Bình Thắng, TX. Dĩ An, Bình Dương). Bến xe miền Đông mới nằm trên hai trục đường chính là QL1A và xa lộ Hà Nội.

Giai đoạn 1 Bến Xe Miền Đông Mới
phục vụ khách bến xe Miền Đông Mới

Tiện ích hoạt động: 

Vào ngày 10/10/2020, bến xe mới đã được đưa vào hoạt động với các tiện ích như: nhà ga trung tâm. Khu vực đậu xe chờ tài, khu vực đón trả khách, hệ thống hạ tầng kỹ thuật toàn khu. Trạm xử lý nước thải. với hai giai đoạn di dời tuyến xe từ bến xe cũ vào bến xe mới.

  • Giai đoạn 1: di dời 29 tuyến vận tải hành khách cố định có cự ly từ 1.100 km trở lên (Quảng Trị trở ra các tỉnh phía Bắc).
  • Giai đoạn 2 (sau một năm): di dời tiếp 85 tuyến vận tải hành khách cố định. Từ Thừa Thiên – Huế trở vào khu vực miền Trung. Và các tỉnh Đồng Nai, Lâm Đồng, khu vực miền Tây và tuyến liên vận quốc tế.
  • Bên cạnh đó, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách. Có các tuyến xe buýt kết nối Bến xe miền Đông mới gồm: Bến Thành - Bến xe miền Đông mới (MST 93). Công viên phần mềm Quang Trung - Khu Công nghệ cao - Bến xe miền Đông mới (MST 55). Long Phước - Suối Tiên - Bến xe miền Đông mới (MST 76).
  • Ngoài chức năng chính là cung cấp dịch vụ vận tải, Bến xe Miền Đông mới. Cũng sẽ kết hợp một số chức năng dịch vụ khác như kinh doanh bãi đậu xe sửa chữa bảo dưỡng phương tiện. Trạm tiếp nhiên liệu, tổ chức trung chuyển và giao dịch hàng hóa, thương mại dịch vụ. Phát triển, đẩy mạnh dịch vụ giao thông vận tải. Là đầu mối giao thông giữa thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh thành khác
tong quan Bến Xe Miền Đông Mới
tong quan Bến Xe Miền Đông Mới

  •  

Bến xe miền Đông mới hoạt động sẽ thúc đẩy kinh tế ra sao? 

  • Phát triển các trung tâm thương mại, khu vui chơi cho trẻ em, khu giải trí, rạp chiếu phim và nhà hàng. Dân cư tập trung về nhiều sẽ hình thành nên các khu dân cư. Khu đô thị, khu TTTM lớn.
  • Giảm thiểu tình trạng kẹt xe, ùn tắc giao thông, vấn đề ô nhiễm môi trường.
  • Là điểm nóng của cơn sốt giá đất, thu hút đông đảo nhà đầu tư bất động sản (BĐS) tập trung tại đây. Một số dự án lớn chất lượng không những đem lại cho bạn tổ ấm mà là một không gian sống lý tưởng. Như dự án Vinhomes Grand Park. Park Riverside quận 9, Melosa Garden, Rosita… Nhờ sự kết nối của các dự án này tạo nên một hệ thống giao thông kết nối. Giúp hạ tầng khu vực phát triển nhanh chóng.
  • Cơ sở hạ tầng, đường xá xung quanh bến xe. Cũng được xây dựng để phù hợp để TP Thủ Đức với các khu vực lân cận. Dự kiến đây là bến cuối của tuyến xe điện đô thị Vinbus mà Vingroup triển khai đầu tư năm 2020.
  • Tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) dự kiến hoàn thành cuối năm 2021 cũng kết nối trực tiếp với bến xe. Giúp chuyện đi lại của người dân từ nội thành ra ngoại thành và ngược lại được tiện lợi.

 

0901444132