BIDV là ngân hang gì? Thông tin đầy đủ về ngân hang BIDV

BIDV là ngân hàng gì? Thông tin đầy đủ về ngân hàng BIDV? BIDV cung cấp các sản phẩm dịch vụ gì? Đánh giá  chung về tiềm lực BIDV? Tất cá các thắc mắc đó sẽ được giải đáp trong bài viết hôm nay.

Khi nghĩ đến việc đầu tư tài chính- tín dụng tại Việt Nam. Nhiều người sẽ nghĩ ngay đến BIDV là đơn vị có nhiều năm trong lĩnh vực tài chính, uy tín. Các gói dịch vụ đa dạng phục vụ  đông đảo mọi tầng lớp khách hang. Nhờ vào việc đề cao chất lượng dịch vụ mà ngân hang BIDV đã chiếm được chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hang.

Nếu bạn đang quan tâm và có ý định sử dụng dịch vụ của BIDV. Nhưng chưa thực sự nắm bắt hết thông tin về ngân hang này thì đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây. Việc nắm dõ các thông tin về ngân hang, lĩnh vục hoạt động, uy tín và phương hướng phát triển sẽ giúp bạn có những quyết định đầu tư sang suốt.

BIDV có tên đầy đủ là gì?

Ngân hang Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Tên tiếng anh gọi là Bank  for Investment and Development of Vietnam, tên viết tắt là BIDV. Đây là ngân hang Thương Mại Nhà Nước lớn nhất ở Việt Nam. Tính theo khối lượng tài sản đạt 1.49 triệu tỷ đồng (tính đến hết ngày 31/12/2020), tăng trưởng bình quân đạt 10.4%/ năm.

BIDV được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 26/4/1957, đến nay ngân hang có có bốn lần đổi tên.

+ Giai đoạn đầu mới thành lập 1957 đến năm 1981 , ngân hang mang tên là Ngân hang Kiến thiết Việt Nam, trực thuộc quyền quản lý của Bộ Tài Chính.

+ Giai đoạn từ năm 1981 đến năm 1989 đổi tên thành Ngân hang Đầu tư và Xây dựng Việt Nam.

+ Gaii đoạn từ năm 1989 đến năm 2012 ngân hang có tên là Ngân hang Đầu tư và Phát triển Việt Nam- BIDV.

+ Giai đoạn phát triển nhất của BIDV là từ 1/5/2012 đến nay đổi  tên là Ngân hang Thương Mai Cổ Phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam với tên viết tắt là BIDV.

Với hơn 60 năm xây dựng và phát triểm. BIDV không  những là ngân hàng nhà nước hàng đầu trong nước mà còn là doanh nghiệp lớn thứ 4 tại Việt Nam. Theo báo cáo của Chương trình phát triển của Liên Hợp Quốc- United Nations Development Programme năm 2017.

Các thành tích của BIDV.

Ngân hang BIDV được xây dựng và phát triển theo mô hình tổng công ty Nhà nước. Sự hợp tác với hơn 800 ngân hang trên thế giới. BIDV nhanh chóng trở thành doanh nghiệp nhà nước có đà phát triển cao trong nước và được sự tin tưởng và ủng hộ  của khách hang. 

Theo thống kê năm 2019 ngân hang BIDV hiện đang có 191 chi nhánh  trên toàn quốc. 855 phòng giao dịch trên 63 tỉnh thành  cả nước. Bên cạnh đó, BIDV còn có hệ thống gồm 57825 điểm cây ATM , hang triệu điểm thanh toán di động POS.

 Ngân hang còn có các chi nhánh tài chính quốc tế. Ở Châu Á có bốn văn phòng đại diện chính gồm Lào, Campuchia. Đài Loan và Myanmar tại Châu Âu có hai văn phòng gồm Nga và Cộng Hòa Sec.

Trong cuộc bầu chọn năm 2020 của tạp chí danh tiếng The Banker. BIDV đã lọt top 1000 ngân hang tốt nhất Toàn Cầu năm 2020. Trong khu vực Đông Nam Á, BIDV nằm trong top 30 ngân hang có tổng tài sản lớn nhất khu vực năm 2020.

Thông tin ngân hàng BIDV.

Tên tiếng Việt           : Ngân hang TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

Tên Tiếng Anh                    : Bạnk For Investment ang Development of Vietnam JSC

Tên Viết tắt               : BIDV

Mã số thuế                : 0100150619

Nơi quản lý               :     Cục Thuế Thành phố Hà Nội

Trụ sở chính              :     35 Hàng Vôi- Phường Lý Thái Tổ - Quận Hoàn Kiếm- Thành phố Hà Nội.

Vốn điều lệ                :        40220 tỷ đồng (2021)

Năm thành lập           :         1951

Loại hình kinh doanh:         Ngân hang Thương Mại

Đại diện pháp lý       :          Giam đốc ngân hang Phạm Đức Tú

Hotline                     :           19009247

Fax                           :           0422200399

Website                    :           https://www.bidv.com.vn/

Sứ mệnh và phương hướng phát triển của Bidv.

BIDV luôn chú trọng đến sự phát triển của khách hang. Nên các sản phẩm dịch vụ luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất. Để đem lại cho khách hang những trải nghiệm tốt. BIDV luôn sẵn sang lắng nghe, thay đổi, điều chỉnh quy chế, chính sách, môi trường làm việc . Điều đó không những đem lại sự chuyên nghiệp mà còn thức đẩy sự chuyên nghiệp của tập thể cán bộ ngân hang BIDV.

Hơn 60 năm hoạt động và phát triển, BIDV luỗ cố gắng nỗ lực và hoàn thiện. Để xứng đáng danh hiệu ngân hang số một Việt Nam. Trong tương lai không xa, BIDV luôn phấn đấu, cải thiện dịch vụ vương ra thị trường quốc tế. Làm vẻ vang thương hiệu tài chính nhà nước. BIDV luôn cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

BIDV  có những sản phẩm dịch vụ gì?

Với bề dày lịch sử trong lĩnh vực đầu tư tài chính. BIDV với rất nhiều các dịch vụ và sản phẩm phục vụ cho mọi tầng lớp nhân dân và các doanh nghiệp. Trên mọi lĩnh vực về tài chính.

1.      Sản phẩm dịch vụ ngân hang.

BIDV luôn mong muốn sáng tạo để mang đến những sản phẩm, dịch vụ đáp ứng nhu cầu của khách hàng như:

 • Dịch vụ thẻ: Phát hành các thẻ ghi nợ, quốc tế, thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ghi nợ nội địa.
 • Vay cá nhân: Vay mua nhà ở, vay mua ô tô, xây sửa nhà, vay thế chấp. Vay tín chấp, vay du học, vay sản xuất kinh doanh, vay cầm cố.
 • Dịch vụ về tiền gửi: Nhận các loại tiền gửi thanh toán, gửi tiền có kỳ hạn. Gửi tiền không kỳ hạn, tiền gửi kinh doanh chứng khoán và tiền gửi chuyên dùng, gói tài khoản.
 • Ngoại hối và thị trường vốn: Mua bán ngoại tệ, sản phẩm cấu trúc.
 • Ngân quỹ: Dịch vụ bảo quản tài sản, thu đổi những loại tiền không đủ chuẩn lưu thông, đổi bao bì vàng miếng. Thu tiền theo túi niêm phong, thu chi tiền mặt lưu động.
 • Ngân hàng số: BIDV online, dịch vụ ATM, công nghệ mới.
 • Thanh toán và chuyển khoản: Hỗ trợ chuyển tiền trong nước, chuyển tiền quốc tế. Dịch vụ thanh toán, dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ dành cho Hộ kinh doanh cá thể.

2.      Sản phẩm dịch vụ bảo hiểm.

Hiện tại, BIDV đang cung cấp 2 sản phẩm bảo hiểm chính, phù hợp với nhu cầu và điều kiện của từng đối tượng khách hang trong đó gồm:

 • Bảo hiểm nhân thọ: BIDV kết hợp với MetLife cung cấp các sản phẩm gói bảo hiểm nhân thọ. Có mục đích giúp khách hàng tiết kiệm tài chính, bảo vệ và xây dựng các kế hoạch trong tương lai. Các sản phẩm bên trong gói bảo hiểm này gồm có: Quà tặng hạnh phúc, bảo hiểm gia an toàn mỹ, bảo hiểm bệnh nan y. Bảo hiểm hưng gia an toàn mỹ, tai nạn cá nhân, bảo hiểm tử kỳ và bảo hiểm tử kỳ mở rộng.
 • Bảo hiểm phi nhân thọ: BIDV phối hợp cùng BIC để tạo ra các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ như BIC Bình an, BIC Home care. Khách hàng không chỉ bảo vệ được bản thân mình mà còn bảo vệ được tài sản của mì

3, Sản phẩm dịch vụ Chứng khoán.

BIDV hoạt động ở lĩnh vực chứng khoán và cung cấp các sản phẩm nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu tài chính của khách hang trong đó gồm các dịch vụ: 

 • Môi giới chứng khoán: BIDV kết hợp cùng với BSC cung cấp ra thị trường các sản phẩm chứng khoán như: Tư vấn đầu tư chứng khoán, tư vấn cấu trúc danh mục. Khách hàng sẽ được tư vấn bởi đội ngũ chuyên viên nhiều kinh nghiệm. Có đạo đức kinh doanh và am hiểu quy định của pháp luật, thị trường. 
 • Sản phẩm chứng khoán bao gồm các dịch vụ: Dịch vụ giao dịch khách hàng, dịch vụ tài chính, dịch vụ đăng ký lưu ký và dịch vụ thanh toán trái phiếu.
 • Giao dịch chứng khoán bao gồm: Giao dịch Web Trader. Giao dịch Home Trader. Giao dịch Mobile Trader, Giao dịch Bloomberg và Giao dịch qua điện thoại.
 • Chứng khoán phái sinh: Cũng là sự phối kết hợp với BSC mang tới các sản phẩm chứng khoán phát sinh. Giúp khách hàng có cơ hội được sử dụng và trải nghiệm các sản phẩm cao cấp. Đang có trên thị trường với mức phí giao dịch thấp.

Khuynh hướng phát triển của BIDV trong năm 2021.

Với rất nhiều biến động của  thị trường trong nước và quốc tế chịu ảnh hưởng lớn bởi dịch Covid 19. BIDV cũng đề ra cho mình những phương hướng phát triển trong năm tới. Cố gắng duy trì vị thế là ngân hang có tổng tài sản lớn nhất Việt Nam.

Năm 2021 BIDV với phương châm hành động “ kỷ cương- chất lượng- chuyển đổi số". BIDV quyết tâm thực hiện mục tiêu kinh doanh và chiến lược với tầm nhìn năm 2030. Nâng tổng tài sản tang trưởng lên 9%, Dư nợ cuối kỳ tang trưởng 12%. Tuân thủ giới hạn Ngân Hàng Nhà Nước đề ra. Huy đông vốn  cuối kỳ với sử dung vốn ( tang trưởng 12%- 14%). Tỷ lệ nợ xấu dưới 1.6%/.

BIDV cam kết trong năm 2021 vẫn giữ mức lãi xuất cho vay thấp nhất trong hệ thống các Ngân Hàng Nhà Nước hiện nay. Đảm bảo quyền lợi một cách tối ưu và lợi ích của khách hang.

Đánh giá chung về BIDV, BIDV có các giải thưởng và thành tích gì.

Các năm gần đây, rất nhiều các ngân hang mọc lên làm cho thị trường tài chính ngân hang trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Công nghệ số đòi hỏi các ngân hang phải bắt kịp xu hướng và phát triển của thị trường. Vì vậy việc chọn lựa cho mình một ngân hang vừa uy tín vừa có chất lượng tốt là một điều vô cùng quan trọng. Bidv sẽ luôn là ưu tiên hang đầu của khách hàng.  Bởi lẽ, đây là Ngân Hàng Nhà Nước và đứng thứ tư trong tổng số các ngân hang của nước ta. Về khối lượng tài sản BIDV chỉ đứng sau ngân hang AgriBank. Đặc biệt, BIDV luôn đứng đầu về doanh thu, dóng góp không nhỏ vào nền kinh tế quốc gia.

Bên cạnh các yếu tố về tiềm lực tài chính BIDV còn đạt rất nhiều các danh hiệu trong những năm qua. Các giải thưởng như đơn vị Anh hung lao động thời kỳ đổi mới. Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Lao động, Huân chương Độc lập. Top 10 doanh nghiệp phát triển bề vững năm 2019,2020.

Dậc biệt BIDV được Đảng, Nhà nước Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Lào, Campuchia trao tặng huân chương cao quý..

Trên đây là  những thông tin giúp bạn  giải quyết những thắc mắc và câu hỏi ngân hang BIDV là gì? Và các thông tin khác. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về BIDV. Đồng thời cũng đưa ra cho bạn  một gợi ý lựa chọn giao dịch trong lĩnh vực tài chính ngân hang.

 

 

 

0901444132