Nghề Môi Giới Bất Động Sản Là Gì? Những Khó Khăn, Kinh Nghiệm Nghề Bất Động Sản

Nghề Môi Giới Bất Động Sản Là Gì? Những Khó Khăn, Kinh Nghiệm Nghề Bất Động Sản. Thị trường bất động sản luôn là một trong những thị trường sôi động. Có sức nóng liên tục bởi nhu cầu mua, bán đất đai lúc nào cũng lớn. Có một nghề khá “hot” từ nhiều năm nay, gắn liền với lĩnh vực bất động sản, đó chính là nghề môi giới bất động sản.

Trong quan niệm của nhiều người, môi giới bất động sản là nghề chẳng cần qua trường lớp đào tạo. chỉ cần khéo ăn nói, đóng vai trò như một “cò đất” và sống bằng số tiền hoa hồng. chênh lệch từ những thương vụ mua bán đất đai. Trên thực tế, liệu nghề môi giới bất động sản có phải như vậy không? Cùng chúng tôi thâm nhập vào thế giới của nghề môi giới bất động sản. để có cái nhìn rõ hơn về nghề này cũng như sự phát triển của nó trong năm 2020 nhé!

Nghề môi giới bất động sản là gì?

Mặc dù “nghề môi giới bất động sản” là cụm từ chỉ nghề nghiệp khá quen thuộc với nhiều người. Nhưng để hiểu rõ ràng về nghề này căn cứ trên điều khoản pháp luật nào thì không phải ai cũng biết.

Theo khoản 2 Điều 3 Luật Kinh doanh bất động sản 2014, môi giới bất động sản. Là việc làm “trung gian” cho các bên trong mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.

Trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản thì nhân viên môi giới bất động sản. Là một trong những thành phần quan trọng không thể thiếu, góp phần tạo nên sự hoàn thiện. Hoạt động trơn tru cho cả hệ thống kinh doanh lĩnh vực này. Những nhân viên môi giới bất động sản thúc đẩy sự. Thuận lợi cho các giao dịch nhà đất của cả bên mua và bên bán. Trên thực tế, nhờ có những nhân viên môi giới bất động sản. Người có nhu cầu bán đất sẽ dễ dàng tiếp cận khách hàng, bán đất với mức giá tốt nhất. Được hỗ trợ về mặt giấy tờ thủ tục trong toàn bộ quá trình giao dịch mua bán.

Đối với người có nhu cầu mua đất, thông qua các nhân viên môi giới bất động sản. Bạn có thể dễ dàng tiếp cận và tìm thấy những mảnh đất ưng ý. Phù hợp với khoản tài chính cũng như nhu cầu của gia đình mình. Đồng thời, cũng như đối với người bán, những nhân viên môi giới bất động sản sẽ. Hỗ trợ bạn về mặt giấy tờ, thủ tục pháp lý trong suốt quá trình mua bán cho tới lúc hoàn thành.

Thực tế nghề môi giới bất động sản tại Việt Nam

Đây rõ ràng là sự hỗ trợ rất tốt, tạo ra sự suôn sẻ, thuận lợi trong việc mua bán bất động sản đối với cả người bán và người mua.

Trên thực tế, ở Việt Nam, nghề môi giới bất động sản xuất hiện mang tính tự phát. Ít được coi trọng bởi họ bị đánh đồng với những “cò đất” làm ăn mánh khóe, chụp giật.

Nếu các “cò đất” chỉ sử dụng mối quan hệ hoặc săn lùng thông tin để làm ăn tự phát. Chóng vánh, thậm chí là có những mánh khóe để được phần lợi tốt nhất từ cả bên mua. Bên bán thì những nhân viên môi giới bất động sản muốn tồn tại lâu. Lại đòi hỏi phải được đào tạo bài bản và thành thạo rất nhiều kỹ năng. Thông qua những kiến thức chuyên môn về bất động sản đã được đào tạo. Khả năng đánh giá thị trường cũng như nhiều kỹ năng khá. Họ sử dụng vào việc tư vấn cho khách hàng của mình và tiếp tục nâng cao kiến thức, khả năng trong nghề.

Thực tế cho thấy, đây là một trong những nghề nghiệp đòi hỏi người theo nghề. Cần phải có rất nhiều kỹ năng, sự rèn luyện. Trau dồi kiến thức chuyên môn lẫn thực tế thường xuyên, liên tục. Đồng thời, đây cũng là một trong những nghề có sức cạnh tranh lớn. Ap lực, sức đào thải nhanh, mạnh và để tồn tại, theo đuổi lâu dài không hề đơn giản.

Hiểu đúng hơn về những công việc của một nhân viên môi giới bất động sản

Trên thực tế, công việc mà một nhân viên bất động sản cần phải làm nhiều, phức tạp. Đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn cách mà nhiều người vẫn nghĩ. Cùng điểm qua những công việc mà nhân viên theo đuổi nghề này phải làm để hiểu rõ hơn về họ nhé.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Trên cơ sở kiên trì xây dựng mối quan hệ, tích lũy cơ sở dữ liệu khách hàng từng ngày. Nhân viên môi giới bất động sản phải gọi điện, tiếp cận khách hàng giới thiệu. Để khách hàng biết được sự tồn tại của mình cũng như công ty.

Tuy nhiên, với quan niệm có phần hơi lệch của đa số mọi người về nghề môi giới bất động sản. Hiện nay thì việc tiếp cận được khách hàng, tạo được sự tin tưởng và tín nhiệm của khách hàng cũng không hề đơn giản.

Để tiếp cận được với khách hàng, những nhân viên môi giới bất động sản. Cần phải trực ở các dự án, tham gia các sự kiện bất động sản, phát tờ rơi, thông qua các mối quan hệ của bản thân…

Cập nhật nhanh, chính xác để cung cấp thông tin và tư vấn cho khách hàng

Nhân viên môi giới bất động sản phải có sự nhanh nhạy về thông tin, luôn luôn học hỏi. Cập nhật nhanh nhất về các dự án cũng như chính sách khuyến mại của từng dự án.

Chỉ có nắm vững, nhanh nhạy nhân viên môi giới bất động sản mới có thể tư vấn. Cho khách hàng những lựa chọn tốt nhất trên cơ sở nhu cầu. Điều kiện tài chính của khách hàng để chọn được căn nhà phù hợp với nhu cầu. Cũng như bán được nhà đất giá tốt nhất đối với khách là người có nhu cầu bán.

Hỗ trợ khách hàng về các thủ tục giấy tờ khi ký kết hợp đồng

Trên thực tế, đa phần khách hàng đều không thành thạo trong việc lo các thủ tục, giấy tờ. Thủ tục liên quan tới việc mua bán nhà đất bởi đây là một. Trong những hoạt động đòi hỏi rất nhiều giấy tờ, thủ tục. Khách hàng (bao gồm cả người mua và người bán) phần vì không có thời gian. Phần vì không có hiểu biết sâu sắc nên những nhân viên môi giới bất động sản. Cần phải thành thạo, linh hoạt để có thể hỗ trợ tối đa cho khách hàng trong các thủ tục giấy tờ pháp lý.

Duy trì và mở rộng tệp khách hàng thân thiết, tiềm năng

Đây là một trong những việc không thể thiếu của nhân viên môi giới bất động sản. Nếu muốn theo đuổi nghề một cách thật sự và lâu dài. Ngoài việc duy trì các mối quan hệ tốt đẹp với các khách hàng cũ. Để tạo ra tệp khách hàng thân thiết, nhân viên môi giới bất động sản. Còn cần phải liên tục tạo ra nhóm khách hàng mới thông qua nhiều nguồn.

Thực hiện các chiến lược phát triển kinh doanh của ban giám đốc

Như đã nói ở trên, nhân viên môi giới nhà đất là những người có chuyên môn. Được đào tạo bài bản và hoạt động trong một hệ thống của một công ty bất động sản bất kỳ. Để bản thân phát triển tốt, có thể tồn tại, trụ vững trong nghề nghiệp. Cũng như đảm bảo công ty phát triển mạnh mẽ, hoạt động trơn tru thì nhân viên môi giới bất động sản. Cần phải sáng tạo, linh hoạt, nhưng tuân thủ trong việc thực hiện. Các chiến lược phát triển kinh doanh của ban giám đốc.

Nghề môi giới bất động sản năm 2020 - tiếp tục là sự cạnh tranh và đào thải khốc liệt

Đa phần những người làm nghề môi giới bất động sản chân chính đều cho rằng. Không dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ. Đây là nghề nghiệp có áp lực cực kỳ lớn và sự cạnh tranh, đào thải rất khốc liệt. Việc một nhân viên môi giới bất động sản “nhảy việc” tới rất. Nhiều công ty khác nhau không phải là điều hiếm thấy trong ngành này. Có những nhân viên thậm chí chỉ có thể trụ lại sau. Một dự án lại phải tìm “bến đỗ mới” tại một công ty khác.

Thực tế, những năm qua và dự đoán trong năm 2020, những người làm nghề môi giới bất động sản. Vẫn phải chịu những áp lực lớn khi hoạt động trong lĩnh vực này. Ngoài những khó khăn trong việc tiếp cận và duy trì mối quan hệ với khách hàng. Người làm nghề này còn phải đối mặt với những quy định, gò bó từ công ty chủ quản. Trong đó khắc nghiệt nhất chính là áp doanh số, doanh thu. Thực tế, lương cứng của những nhân viên môi giới bất động sản rất thấp. Đa phần nguồn thu của họ dựa vào doanh thu từ các dự án. Chính vì vậy, nếu không “chạy doanh số” tốt đồng nghĩa với việc. Không thể duy trì được cuộc sống hàng ngày để có thể tiếp tục theo đuổi nghề.

Thị trường nghề môi giới bất động sản

Nhiều nhân viên môi giới bất động sản đã chọn hướng đi riêng sau một thời gian gắn bó với nhiều công ty. Có cho mình một tệp khách hàng tương đối. Tuy nhiên, theo nhiều người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề môi giới bất động sản. Thì việc đạt được những thành quả trong nghề này không lúc nào là đơn giản. Dù chọn hướng đi nào thì trong bối cảnh khó khăn, khắc nghiệt của thị trường bất động sản. Trong thời gian gần đây và sắp tới cũng sẽ khiến những người làm nghề môi giới. Luôn phải “căng não” để có thể đạt được kết quả như mong muốn.

Thực tế, trong năm 2019, nguồn cung ra thị trường chỉ còn gói gọn trong hai chữ “nhỏ giọt”. Đã qua rồi thời dự án mới liên tục xuất hiện. Theo nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản nhận định, trong năm 2020. Thị trường bất động sản vẫn sẽ tiếp tục khó khăn kéo dài, có thể hoạt động. Ở mức cầm chừng và khan hiếm nguồn cung như năm 2019. Những khó khăn này sẽ tiếp tục tạo ra thách thức đối với cả các doanh nghiệp trong lĩnh vực này. Đối với cả rất nhiều người đang theo đuổi nghề môi giới bất động sản.

Công ty môi giới bất động sản SAIGON GREENLAND 

Chưa kể, hàng loạt các vụ án liên quan tới nghề môi giới đất xảy ra trong năm 2019. Như vụ án lừa đảo lượng tiền rất lớn thông qua môi giới đất nền. Dự án ma của nhiều công ty bất động sản, trong đó có công ty Alibaba đã khiến. Cho quan niệm của đa phần mọi người về nghề môi giới bất động sản. Vốn chưa được có cái nhìn đúng đắn, nay lại càng bị bóp méo hơn. Chính vì vậy, để có thể tồn tại và “chắc chân” với nghề. Những người làm nghề môi giới bất động sản cần phải linh hoạt. Nhanh nhạy, bản lĩnh, có kiến thức và kỹ năng tốt hơn nữa để có thể mở rộng. Cũng như nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về khó khăn. Thách thức đối với nghề môi giới bất động sản năm 2020. Cũng như những hiểu biết đúng hơn về nghề nghiệp này. Mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho các bạn đang tìm hiểu. Cả những bạn muốn theo đuổi nghề nghiệp này. https://saigongreenland.vn/

0901444132