Quận Thủ Đức giáp quận nào? Tổng quan về quận Thủ Đức?

Quận Thủ Đức giáp quận nào? Tổng quan về quận Thủ Đức? Quận Thủ Đức được coi là cửa ngõ trọng điểm phía Đông Bắc của TPHCM. Sở hữu lợi thế phát triển giao thông hạ tầng kỹ thuật, quận Thủ Đức đã và đang sợ hữu các dự án trọng điểm của khu vực. Từ đó tạo liên kết kinh tế bền vững với khu vực liền kề. Chúng tôi sẽ giúp bạn điểm qua các thông tin quận Thủ Đức giáp quận nào? Tổng quan về quận Thủ Đức. Để từ đó các bạn có thể hiểu sâu rộng hơn về tình hình phát triển của vùng đất phía Đông Bắc TP.HCM này. 

Quận Thủ Đức Giáp Quận Nào
Quận Thủ Đức Giáp Quận Nào

Tổng quan về quận Thủ Đức

Với lợi thế là cửa ngõ trọng điểm phía Đông Bắc TPHCM, Quận Thủ Đức hiện nay đang được nhà nước đẩy mạnh đầu tư phát triển. Nhìn nhận lại lịch sử hình thành và sự phát triển của quận chúng ta có thể thấy rõ được sự thay đổi đó. 

Bản đồ địa giới hành chính quận Thủ Đức

Lịch sử hình thành của quận Thủ Đức

  • Tháng 5 năm 1975, sau khi thành phố Sài Gòn - Gia Định được thành lập thì huyện Thủ Đức cũng được thành lập dựa trên quận Thủ Đức cũ. 
  • Đến ngày 6/1/1997 theo nghị định 03/CP của Chính Phủ, huyện Thủ Đức được chia thành 3 quận là Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức. 

Về cơ bản thì có thể thấy được rằng Quận Thủ Đức là một tên gọi bắt nguồn từ xưa. Theo tương truyền thì thực chất Thủ Đức được đặt tên để tỏ lòng biết ơn tới vị quan trấn thủ xưa. Cái tên Thủ Đức cũng được giữ gìn sử dụng cho tới thời điểm hiện tại. Khi quận Thủ Đức đã phát triển trở thành một quận huyện trọng điểm của TP.HCM. 

Quận Thủ Đức giáp quận nào?

Quận Thủ Đức sở hữu diện tích khoảng 47.76km2 và sở hữu vị trí địa lý kết nối vùng tương đối đặc biệt.

  • Phía Bắc: tiếp giáp với huyện Dĩ An và Thuận An của tỉnh Bình Dương
  • Phía Đông: tiếp giáp với quận 9 
  • Phía Nam: tiếp giáp với khu vực Quận 2
  • Phía Tây: tiếp giáp bao bọc bởi dòng sông Sài Gòn và 3 quận khác (Quận 2, Quận 9, quận Bình Thạnh)

Nếu xét theo định hướng quy hoạch thì Quận Thủ Đức sở hữu kết nối giao thương bền vững với các khu vực liền kề:

  • Quận Thủ Đức - các tỉnh Miền Tây
  • Quận Thủ Đức - các tỉnh miền Đông Nam Bộ
  • Quận Thủ Đức - các tỉnh miền Bắc

Lợi thế hạ tầng giao thông của quận Thủ Đức

Một góc nhỏ quận Thủ Đức
Một góc nhỏ quận Thủ Đức

Quận Thủ Đức sở hữu hạ tầng giao thông tương đối thuận lợi. Với hàng loạt các dự án cơ sở hạ tầng giao thông được nâng cấp. Đầu tư và hoàn thiện, nhân dân quận Thủ Đức và những quận lân cận sẽ có được cơ hội giao lưu và phát triển kinh tế hoàn hảo.

Tiêu biểu là 8 dự án vàng trong giao thông:

Metro Số 1 (Bến Thành - Suối Tiên)

Công trình metro số 1 mang đến sự thuận tiện trong đi lại khu vực từ TP Thủ Đức, Bình Dương, Đồng Nai ra vào trung tâm thành phố. Đây là sự thuận lợi trong phát triển công việc cho người dân và tạo cơ hội đẩy mạnh sự phát triển đời sống tại các khu công nghiệp.

Dự án Vành đai 2

Công trình vành đai 2 dài hơn 64km, với 3 đoạn đường đi qua quận Thủ Đức. Quận Thủ Đức giáp quận nào đều sẽ được hỗ trợ cần thiết trong giảm tải lưu lượng giao thông. Giao thông thuận tiện giúp cho đời sống phát triển tốt hơn và điều kiện sinh sống của người dân được cải thiện thiện tối ưu. 

Hệ thống cơ sở hạ tầng đường sắt tại quận Thủ Đức

Dự án Vành đai 3

 Dự án Vành đai 3 với đoạn đường dài hơn 90km đi qua Long An, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai. Trong đó, đoạn đường 15km đi qua Thành phố Thủ Đức. Giúp mở rộng và phát triển kinh tế khu vực phía Nam hiêu quả. 

Với số vốn lên đến 6.700 tỷ đồng. Dự án này mang đến những cơ hội vàng trong phát triển kinh tế. Cơ hội giao lưu và kết nối trực tiếp với khu vực thành phố Thủ Đức. Sẽ giúp kinh tế được ổn định và cơ nhiều cơ hội trong phát triển mô hình kinh doanh đa dạng mới. 

Dự án Xa lộ Hà Nội

Đây là một trong những dự án mang đến giá trị kinh tế cao và hoàn hảo. Với đoạn đường quốc lộ lên đến 15,7km mang đến cơ hội phát triển kinh tế. Với 12-16 làn đường được xây dựng, dự án vàng này là cơ hội để mở rộng năng lực. Chuyên chở hàng hóa qua các khu cảng và kết nối trực tiếp với Metro Số 1. 

Đoạn đường trọng điểm huyết mạch này chắc chắn. Sẽ mang đến rất nhiều những cơ hội phát triển kinh tế mới. Với khả năng luân chuyển hàng hóa nhanh hơn. Đây là điểm sáng để quận Thủ Đức và các quận Thủ Đức giáp quận nào cũng có có thể phát triển song song. 

Cầu Thủ Thiêm 2

Được thiết kế như một dự án phục vụ kết nối khu đô thị Thủ Thiêm với Trung Tâm Thành Phố. Cầu bắc qua sông Sài Gòn mang đến cơ hội phát triển mới cho khu vực này. 

Cầu Thủ Thiêm 2 được đánh giá là một trong những trọng điểm chiến lược đặc biệt. Để phát triển khu vực quận Thủ Đức và các khu vực lân cận về kinh tế - văn hóa và xã hội. 

Đây là 5 dự án giao thông cốt lõi nhất có thể mang đến tiềm năng phát triển vàng. Cho khu vực quận Thủ Đức mà bạn không nên bỏ qua khi tìm hiểu đầu tư. 

Cầu Thủ Thiêm 2 kết nối Thủ Đức và tỉnh thành khu vực phía Nam

Các dự án bất động sản nổi bật của Thành Phố Thủ Đức 

Đường Phạm Văn Đồng Quận Thủ Đức
Đường Phạm Văn Đồng Quận Thủ Đức

Song song với cơ hội phát triển kinh tế thì các dự án Bất Động Sản là lĩnh vực không thể thiếu. Bất động sản mang đến những giá trị đời sống mới cho dân cư quận Thủ Đức. Và giúp phát triển xã hội khu vực này trở thành một địa điểm phát triển tiềm năng. 

 

Dự án Vinhomes Grand Park

Đây là cái tên đi đầu trong phát triển các dự án Bất động sản và dân cư hiện nay. Với địa thế đặc biệt, khu dự án tọa lạc tại đường Nguyễn Xiển giao với Phước Thiện, phường Long Thạnh Mỹ, TP.Thủ Đức. Với quy mô xây dựng lên đến 4 phân khu căn hộ và 2 phân khu nhà phố biệt thự. Đây là một trong những tụ điểm sinh sống hoàn hảo không thể bỏ qua. 

Cơ hội phát triển đời sống vàng giúp dân cư được trải nghiệm môi trường hoàn toàn mới mẻ. Sự xuất hiện của những tiện ích ngày càng nhiều trong phục vụ đời sống. Cũng đưa các dự án lớn như Vinhomes Grand Park thành nơi đầu tư và sinh sống lý tưởng cho nhiều gia đình. 

Dù chưa chính thức được mở bán nhưng sức nóng của dự án này. Đã khiến nhiều người xôn xao và mong muốn sở hữu. 

Phối cảnh của Vinhomes Grand Park 

Vạn Phúc City

Tọa lạc giữa lòng thành phố: Phường Trường Thạnh, TP Thủ Đức. Đơn vị mang đến quy mô căn hộ hoàn hảo: Nhà ở, shophouse và nhà biệt thự. Đây là một trong những lựa chọn nhà ở thông minh và hoàn hảo hiện nay. Quy mô xây dựng tương đối đơn giản, với quy mô lớn. Mang đến trải nghiệm cuộc sống tiện lợi và hoàn hảo cho mỗi người dân. 

Vạn Phúc City tập tập trung vào phát triển hệ sinh thái toàn diện. Với hệ thống nhà ở và các tiện ích tiêu chuẩn không thể bỏ qua. Đơn vị mang đến sự lựa chọn hoàn hảo cho cư dân mong muốn có được cuộc sống tiện ích và đầy đủ nhất. 

Dự án Laimian City

Laimian City được mệnh danh là thành phố trong lòng thành phần Phường An Phú, TP Thủ Đức. Đơn vị mang đến những trải nghiệm hoàn hảo trong trải nghiệm và sử dụng. 

Dự án toàn diện tích khoảng 131ha. Với diện tích căn hộ và officetel. Đây hứa hẹn sẽ là một trong những trải nghiệm hoàn hảo cho người có nhu cầu sinh sống tại không gian nhỏ với tiện nghi đầy đủ. 

Được đầu tư và phát triển không kém các dự án chung cư khác. Laimian City mang đến ngày càng nhiều những tiện ích đời sống đa dạng. Dân cư tại đây chắc chắn sẽ không thể bỏ qua những trải nghiệm hoàn hảo với khu căn hộ Laimian City. 

Him Lam City 

Được đầu tư và ra mắt một thời gian dài. Dự án vàng này đã được mở bán và nhanh chóng nhận được sự quan tâm của nhiều đối tượng. Với tổng diện diện tích khoảng 117ha. 

Khu đô thị mang đến đồng bộ các giải pháp nhà ở và đời sống đa dạng, tiện lợi. Với 2 tòa căn hộ và 93 nhà phố, biệt thự sẽ mang đến những trải nghiệm hoàn hảo, tiện lợi và tiêu chuẩn nhất. Với độ hot của mình, chỉ trong một thời gian ngắn. Các căn hộ và nhà phố đã được đăng ký tương đối nhiều. Đặc biệt, hệ thống căn hộ và nhà phố mang đến ngày càng nhiều tiện ích và sự hài lòng cho dân cư tại đây. 

Nếu là một người dân tại Thủ Đức hay quận Thủ Đức giáp quận nào. Đều nên suy nghĩ đến việc đầu tư và sở hữu căn hộ tại dự án đặc biệt này. 

Quận Thủ Đức nhìn từ trên cao
Quận Thủ Đức nhìn từ trên cao

Saigon Garden Riverside

Đây là một trong những cái tên được nhắc đến với sự đẳng cấp. Dự án tổ hợp sinh thái nghỉ dưỡng đáng sống bậc nhất Sài Gòn này mang đến những tiện ích ở mức cao cấp nhất. 

Tổng diện tích được xây dựng 168 căn biệt thự. Toàn bộ đều đã bắt đầu được mở bán. Hệ thống biệt thự và nhà ở cao cấp giúp mang đến những trải nghiệm tiện lợi  nhất. 

Toàn bộ các tiện ích cao cấp nhất đều được xây dựng và phát triển. Hơn thế nữa, đơn vị cũng tập trung vào phát triển các dịch vụ và ngày càng nâng tầm dịch vụ đạt mức tiêu chuẩn. 

Đầu tư vào một địa điểm với giá trị lớn là một lựa chọn mạo hiểm. Tuy nhiên, đây cũng là một cơ hội vàng để mang đến những giá trị ngày càng lớn và không giới hạn. 

Trên đây là những dự án tiêu biểu được xây dựng và phát triển tại Thủ Đức.Với quy mô và tốc độ phát triển nhanh chóng như hiện tại. Các dự án đặc biệt này chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm hoàn hảo nhất cho người sở hữu. Không chỉ là nhà ở, đây còn là cơ hội đầu tư sinh lời không thể bỏ qua. 

Tổ hợp sinh thái nghỉ dưỡng đáng đầu tư số 1 tại quận Thủ Đức

TẠM KẾT

Với những phân tích về tiềm năng phát triển và nghiên cứu quận Thủ Đức giáp quận nào phát triển. Bạn nên cân nhắc đến việc đầu tư vào Thủ Đức. Dự báo kinh tế từ nhiều chuyên gia, trong tương lai, Thủ Đức sẽ còn nhiều hơn những bước chuyển mình mạnh mẽ.  Đây là một trong những khu vực trọng yếu với nhiều cơ hội bùng nổ trong tương lai. Đi tắt đón đầu để có những cơ hội tốt nhất sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm hoàn hảo. Và mang đến những lợi ích lớn về kinh tế và giá trị. Một trong những lĩnh vực đặc biệt không thể bỏ qua là Bất Động Sản.

0901444132